Quy trình trả góp ô tô

1 . Hồ sơ vay mua ô tô trả góp

Để quá trình vay mua ô tô thuận tiện nhất bạn lên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất . Đối với khách hàng là cá nhân

  1. Giấy tờ tùy thân : Chứng minh nhân dân ( căn cước công dân ) , Sổ hộ khẩu . Giấy chứng nhận độc thân ( đối với người độc thân ) . Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ( đối với người đã lập gia đình )
  2. Giấy đề nghị vay vốn ( mẫu được ngân hàng cấp khi bạn muốn vay )
  3. Chứng minh thu nhập : Hợp đông lao động . Bảng lương , Sổ tiết kiệm . Nếu khách hàng làm công việc tự do bên ngân hàng sẽ xem lại công việc đó .
  4. Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì cần bổ sung thêm :  Giấy phép kinh doanh , báo cáo thuế , báo cáo tài chính

– Đa số khách hàng nếu không có nợ xấu ( từ nhóm 3 trở lên ) và công việc ổn định thì ngân hàng sẽ duyệt hồ sơ và chấp thuận cho vay . Thông thường thủ tục làm xong hồ sơ từ 2-3 ngày .

 

Đối với khách hàng là doanh nghiệp cần chuẩn bị :

1.Giấy đề nghị vay vốn tại ngân hàng

2. Giấy phép kinh doanh

3. Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu ( bản copy )

4. Mã số thuế

5. Báo cáo thuế 1 năm gần nhất

6. Giấy sở hữu cơ sở vật chất : nhà máy , dây chuyền , máy móc , thiết bị , nhà xưởng …khác..

Khi khách hàng cần tư vấn vay mua xe : nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ tư vấn khách hàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất 

 

2. Quy trình vay mua ô tô trả góp

Khi khách hàng đã chuẩn bị hồ sơ , quy trình trả góp thường diễn ra như sau :

1. Ký hợp đồng với bên bán xe ( thường khách hàng sẽ đặt cọc trước 1 khoảng tiền để ngân hàng và đại lý bán xe căn cứ vào hợp đồng để làm thủ tục cho khách hàng . Trong trường hợp ngân hàng không đồng ý cho vay , bên đại lý bán xe sẽ trả lại số tiền đó cho khách hàng  )

2. Khách hàng cung cấp giấy tờ và hồ sơ và giấy tờ đã chuẩn bị .

3. Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ mà bạn cung cấp . Nếu hồ sơ của bạn được ngân hàng duyệt cho vay thì ngân hàng sẽ đưa ra quyết định chấp thuận cho vay . 

4. Khi đã có chấp thuận cho vay bạn sẽ đóng nốt số tiền đối ứng ( là số tiền còn lại ngoài số tiền vay ngân hàng ) cho đại lý bán xe .

5. Đại lý bán xe xuất hóa đơn và hồ sơ xe để đi nộp thuế trước bạ ,  đăng ký xe , bấm biển , đăng kiểm xe cho bạn .

6. Khi đã bấm biển xong bạn sẽ đến ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng . Khi đã ký hợp đồng với bên ngân hàng xong , bên ngân hàng sẽ cấp lại cho bạn bản sao giấy đăng ký xe . Sau đó chuyển số tiền bạn vay cho bên đaỊ lý bán xe

7. Khi đại lý ô tô nhận được tiền từ ngân hàng , bạn sẽ đến đại lý ô tô nhận xe và hoàn tất giao dịch .

 

                                                             

 

 

 

 

 

 

 

 

3 .Một số lưu ý khi mua ô tô trả góp .

Khi vay mua ô tô trả góp, khách hàng cần lưu ý một số điều sau: 

1 . Cân đối tài chính để vay vốn với số tiền hợp lý nhất . Vì ngoài số tiền ban phải trả hàng tháng . Bạn còn phải chia nhỏ số tiền để sinh hoạt cá nhân , gia đình . Nếu không tính toán hợp lý số nợ có thể ảnh hưởng tới đời sống , sinh hoạt của bạn

2. Trường hợp bạn không thanh toán nợ đúng hạn nhiều sẽ dẫn tới nợ xấu . Khi đó sẽ rất khó cho những lần vay tiếp theo . Nếu mất khả năng thanh toán , ngân hàng có thể thu lại xe để tiến hành trừ nợ

3. Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn để quá trình vay mua xe diễn ra nhanh nhất

4. Thông thường khách hàng sẽ được ưu đãi với lãi suất tốt trong 6 hoặc 12 tháng đầu tiên . Sau thời hạn ưu đãi, lãi suất sẽ được điều chỉnh theo chính sách cho vay của từng ngân hàng. Vì vậy, khi vay vốn, khách hàng nên hỏi rõ tư vấn viên về việc điều chỉnh lãi suất như thế nào để đảm bảo quyền lợi cho mình.

5.  Đọc ký điều khoản hợp đồng , thông tin lãi suất . Điều khoản cho vay .Phương thức thanh toán . Kỳ hạn thanh toán . Để 2 bên thực hiện đúng trách  nhiệm của mình khi vay vốn .

Như vậy quá trình vay vốn mua xe diễn ra khá đơn giản . Khách hàng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ , không có nợ xấu nhóm 3 trở lên và nghe theo sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn thì hồ sơ của bạn sẽ được duyêt nhanh chóng . Nếu còn thắc mắc khách hàng liên hệ hotline : 0901.299.566 để được tư vấn 

 

One thought on “Quy trình trả góp ô tô

Comments are closed.